Top 5 ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND

5/5 - (3 bình chọn)
Lượt xem: 88
Hình thức vay tín chấp bằng CMND đang là giải pháp vay tiêu dùng được nhiều khách hàng quan tâm bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng nay đã dễ dàng hơn khi không phải chuẩn bị nhiều hồ sơ. 

Vậy ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd hiện nay? Mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây.

1. Vay tín chấp bằng CMND là gì?

Vay tín chấp bằng CMND là hình thức vay mà bạn không cần chứng minh sở hữu tài sản hay chứng minh thu nhập. Khách hàng đăng ký vay chỉ cần có CMND/ CCCD là đã có thể hoàn tất hồ sơ một cách nhanh chóng.

top-5-ngan-hang-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-1

Ngoài ra, kết quả xét duyệt sẽ dựa vào uy tín của hồ sơ tín dụng thông qua việc kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC để đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng. Nếu bạn có ý định đăng ký vay tín chấp bằng CMND, bạn cần thanh toán đúng hạn mọi khoản vay trước đó để đảm bảo tỷ lệ duyệt vay cao.

2. Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp qua CMND

Ưu điểm

 • Không cần chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản: Bạn sẽ không phải chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp như bảng lương hay giấy sở hữu tài sản khi vay tại ngân hàng.
 • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ 24/7: Bạn sẽ được hỗ trợ trong chốc lát nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về khoản vay, hợp đồng và một số vấn đề phát sinh. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp kỹ càng, nhiệt tình trong suốt quá trình đăng ký và thanh toán khoản vay.
 • Toàn bộ là những ngân hàng uy tín: Khi đăng ký vay tại ngân hàng, bạn có thể yên tâm rằng mọi ngân hàng đều là những lựa chọn uy tín. Bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng lừa đảo hay đánh cắp thông tin khách hàng, phục vụ cho mục đích xấu.

top-5-ngan-hang-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-2

Nhược điểm

  • Phí phạt cao: Mức phí phạt sẽ được ghi rõ trong hợp đồng khi bạn đã được duyệt vay tại ngân hàng. Mức phí thường khá cao, sẽ phát sinh khi bạn không thanh toán đúng hạn như thỏa thuận.
 • Thời gian giải ngân chậm: Ngân hàng thường cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau ngoài việc cho vay. Thông thường, quá trình xét duyệt sẽ mất từ 2-3 ngày làm việc.

3. Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND

Dưới đây là top 5 ngân hàng hiện đang cho vay tín chấp bằng CMND.

top-5-ngan-hang-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-4

3.1 VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng nổi tiếng trên thị trường với nhiều hình thức cho vay. Để đủ điều kiện đăng ký vay tín chấp tại VPBank, bạn chỉ cần có thu nhập ổn định từ 4.5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, khi đăng ký vay tại VPBank, bạn có thể được duyệt với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng, trả trong kỳ hạn 60 tháng.

3.2 MBBank

MBBank hiện đang cho vay tín chấp bằng CMND với mức lãi suất khá ưu đãi, chỉ từ 14%/năm. Quá trình duyệt hồ sơ tại MBBank khá nhanh, không yêu cầu thế chấp tài sản. Khi đăng ký vay tại MBBank, bạn có trả trong kỳ hạn tối đa là 60 tháng với hạn mức lên đến 500 triệu đồng.

3.3 TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng nổi tiếng về uy tín và chất lượng dịch vụ. Khi đăng ký vay tín chấp bằng CMND, khách hàng sẽ được hỗ trợ duyệt vay từ 10 triệu đến 70 triệu đồng với mức lãi suất chỉ từ 1.6%/tháng.

3.4 Shinhan Bank

Với mức lãi suất chỉ từ 1%/năm khi đăng ký vay tín chấp bằng CMND, Shinhan Bank đã thu hút hàng triệu khách hàng cùng hạn mức duyệt vay lên đến 900 triệu đồng, trả trong kỳ hạn 60 tháng. Tuy nhiên, bạn phải có mức thu nhập tối thiểu từ 6 triệu đồng/tháng mới có thể đăng ký vay tại Shinhan Bank.

3.5 MSB

MSB là một ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND với mức lãi suất chỉ 0.9%/tháng, thấp nhất trong số các ngân hàng trên. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo mức thu nhập 8 triệu đồng/tháng mới đủ điều kiện duyệt vay tại MSB.

4. Các bước đăng ký vay

 • Bước 1: Đến phòng giao ngân tại ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Đăng ký làm hồ sơ vay.
 • Bước 3: Hoàn tất và nộp hồ sơ vay cho ngân hàng.
 • Bước 4: Ngân hàng tiến hành xét duyệt và xác minh danh tính khách hàng.
 • Bước 5: Đưa ra đề xuất tín dụng phù hợp.
 • Bước 6: Chờ thông báo kết quả thẩm định.
 • Bước 7: Ký hợp đồng vay vốn.
 • Bước 8: Nhận tiền giải ngân qua chuyển khoản.

top-5-ngan-hang-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-5

5. Một số lưu ý khi dùng CMND để vay tín chấp

 • Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký và nhận hỗ trợ từ tư vấn viên về các điều khoản mà bản thân cảm thấy khó hiểu để được giải đáp.
 • Lập ra kế hoạch thanh toán chi tiết theo tuần/tháng để dự trù phần chi phí trả nợ, đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn như thoả thuận
 • Cân nhắc kỹ lãi suất, hạn mức và kỳ hạn cho vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
 • Tuyệt đối không rơi vào trường hợp nợ xấu vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn sau này.

6. Trải nghiệm dịch vụ vay tín chấp online bằng CMND tại Takomo

Thông thường, mọi ngân hàng khi xét duyệt vay đều mất  từ 2-3 ngày làm việc. Vì vậy, vay qua ngân hàng sẽ không phù hợp cho những ai đang muốn giải quyết khó khăn trước mắt một cách nhanh chóng.

Đến với dịch vụ vay nhanh online Takomo, bạn sẽ nhận được kết quả duyệt vay hay không chỉ trong vòng 5 phút. Ngoài ra, Takomo hiện đang có tốc độ giải ngân nhanh bậc nhất trên thị trường – chỉ 15 phút.

top-5-ngan-hang-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-3

Hiện nay, Takomo đang hỗ trợ cho khách hàng trong độ tuổi từ 23-65 tuổi. Mức lãi suất chỉ dao động từ 13%-18,25%/năm.

Đặc biệt, đối với khách hàng vay lần đầu, bạn sẽ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất và phí dịch vụ chỉ 10.000 đồng trong 7 ngày đầu tiên, áp dụng cho khoản vay 500.000 đồng.

Ngoài ra, Takomo sẵn sàng hỗ trợ cho bạn gia hạn lên đến 35 ngày nếu bạn không thể thanh toán vào ngày đến hạn. Tư vấn viên sẽ chủ động đề nghị trước 4 ngày đến hạn thanh toán, bạn có thể đồng ý tại thời điểm đó để được gia hạn khoản vay.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại:

 • Công ty TNHH EIB Asia
 • Trang web: Takomo.vn
 • Địa chỉ: 87A Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp. HCM
 • Email: Hotro@takomo.vn
 • Số điện thoại: 1900866614

Tại sao bạn có thể tin tưởng Top10SaiGon

Tại Top10SaiGon, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp nội dung chất lượng và đáng tin cậy cho độc giả. Mặc dù chúng tôi có thể nhận được hoa hồng, quảng cáo từ các liên kết đối tác trên trang web, điều này không ảnh hưởng đến tính khách quan trong quan điểm và đánh giá của chúng tôi. Độc giả có thể yên tâm rằng nội dung biên tập của Top10SaiGon được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và tuân theo những hướng dẫn chuyên môn từ Ban cố vấn, đội ngũ đánh giá. Sự minh bạch và tính trung thực luôn là những giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi nhằm mang đến những thông tin hữu ích và chính xác nhất cho cộng đồng.

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận/ Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top10SaiGon.vn là một trang web được thiết kế với mục đích hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến một cách tự tin và thông minh. Trang web này cung cấp một lượng thông tin phong phú và đa dạng về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau, giúp người dùng có cái nhìn toàn diện và khách quan trước khi đưa ra quyết định. Là đối tác liên kết của Amazon, chúng tôi nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện giao dịch mua sắm thông qua các liên kết đủ tiêu chuẩn của chúng tôi. Tất cả nội dung đều thuộc bản quyền của Top10SaiGon.vn được bảo vệ bởi:DMCA.com Protection Status