Tạo CV ấn tượng cùng Job3s chinh phục công việc bạn mơ ước

Đánh giá hữu ích
Lượt xem: 95
Một mẫu CV ấn tượng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác và giúp bạn có cơ hội được làm việc tại nơi mình ứng tuyển. CV là loại tài liệu quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng viên. Vậy viết CV như thế nào cho ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây Top10saigon.vn.

1. Một CV ấn tượng quan trọng thế nào?

CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch được viết dưới dạng ngắn gọn mô tả quá trình học tập, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và thông tin cá nhân của ứng viên.

Một bản CV đầy đủ, được trình bày khoa học chắc chắn sẽ tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Đây chính là chìa khoá để bạn mở khoá cánh cửa việc làm của bạn.

2. Tải mẫu CV ấn tượng và miễn phí từ Job3s

Job3s cung cấp hàng nghìn mẫu CV đơn giản mà đa dạng theo từng ngành nghề để cho ứng viên lựa chọn từ cơ bản đến sáng tạo và hiện đại.các mẫu CV trên Job3s .

tao-cv-an-tuong-cung-job3s-chinh-phuc-cong-viec-ban-mo-uoc-1

Job3s.vn có rất nhiều mẫu CV để ứng viên lựa chọn

3. Cách viết CV ấn tượng cho mọi ngành nghề

Bạn muốn sở hữu một chiếc CV ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. CV xin việc được hiểu như là công cụ để quảng bá thương hiệu cá nhân của mỗi người. 

3.1. Chọn ảnh CV thu hút

Hình ảnh trong CV cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Thông qua hình ảnh trong CV, nhà tuyển dụng có thể có những cái nhìn và đánh giá đầu tiên về ứng viên của mình.

Khi chọn ảnh đưa vào CV, bạn cần chú ý đến các vấn đề như:

 • Nên lựa chọn các bức ảnh tích cực, lịch sự, chuyên nghiệp khiến người xem có thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên
 • Không nên lựa chọn các bức ảnh cười quá tươi hoặc mặt quá buồn, sẽ gây ra sự khó chịu cho nhà tuyển dụng
 • Không sử dụng các hình ảnh tự sướng, chỉ thấy mỗi khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp trong công việc.

tao-cv-an-tuong-cung-job3s-chinh-phuc-cong-viec-ban-mo-uoc-2

Chọn ảnh chân dung nghiêm túc và chuyên nghiệp

3.2. Phần giới thiệu bản thân ngắn gọn

Phần giới thiệu bản thân là phần không thể thiếu đối với bất kỳ mẫu CV nào. Ở phần này, bạn nên giới thiệu một cách ngắn gọn, không viết lan man dài dòng nhưng vẫn đảm bảo đủ nội dùng để nhà tuyển dụng hiểu về ứng viên của mình.

Ghi tiêu đề chuẩn

Ứng viên nên viết rõ tiêu đề CV của mình. Tiêu đề CV sẽ bao gồm họ tên và vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn có profile hoặc portfolio, bạn có thể để ngay dưới phần họ tên và vị trí ứng tuyển.

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là nội dung quan trọng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Vì thế nội dung ở mục này cần đảm bảo tính chính xác, trung thực. Đối với phần này, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Trình bày đầy đủ nội dung: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại.
 • Đối với email: Tránh các tên email theo biệt danh hoặc quá trẻ con.
 • Đối với địa chỉ: Để đến khu vực phường/xã, không cần để chi tiết đến số nhà.
 • Đối với số điện thoại: Cập nhật số điện thoại thường dùng của mình để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Về mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên cụ thể hóa thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để nhà tuyển dụng biết được định hướng nghề nghiệp của bạn là như thế nào? Nó liệu có phù hợp với định hướng của công ty dành cho ứng viên hay không?

 • Đối với mục tiêu ngắn hạn: mục tiêu ngắn hạn của bạn có thể là 6 tháng hoặc 1 năm. Các mục tiêu công việc trong giai đoạn này có thể là tìm được công việc, vượt qua thử việc, đạt được KPI trong 6 tháng tới trong công việc,…
 • Đối với mục tiêu dài hạn: Thường sẽ từ 3 năm trở lên. Với thời gian này, bạn có thể đề ra các mục tiêu phát triển bản thân như là đạt được vị trí quản lý, trưởng phòng,… hoặc đạt được mức thu nhập hơn mức hiện tại bao nhiêu lần.

3.3. Liệt kê kinh nghiệm làm việc thông minh

Kinh nghiệm làm việc là nội dung cốt lõi của một bản CV. Do đó, một mẫu CV ấn tượng là phải làm nổi bật được phần kinh nghiệm làm việc để thu hút nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm làm việc là nền tảng để ứng viên phát triển nghề nghiệp lên những vị trí tốt hơn, đạt được mức thu nhập cao hơn.

Đối với nhà tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc sẽ là thước đo để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên. Thông qua kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng có thể xác định được xem liệu ứng viên này có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển hay không?

Dưới đây là một số lưu ý khi tạo CV ấn tượng và thu hút mà bạn cần biết:

 • Kinh nghiệm làm việc phải liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển
 • Không liệt kê tràn lan, viết lan man, dài dòng
 • Sử dụng các từ khóa liên quan đến ngành nghề và vị trí bạn ứng tuyển
 • Với mỗi kinh nghiệm làm việc, bạn nên nêu thành tích hoặc những con số kèm theo. Nên trình bày phần kinh nghiệm làm việc theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Với mỗi kinh nghiệm nên nêu đầy đủ thông tin gồm tên doanh nghiệp, vị trí làm việc, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc,…
 • Có thể sử dụng gạch đầu dòng để những kinh nghiệm làm việc được rõ ràng hơn.

tao-cv-an-tuong-cung-job3s-chinh-phuc-cong-viec-ban-mo-uoc-3

Cách liệt kê kinh nghiệm làm việc chuẩn

3.4. Làm nổi bật học vấn, thành tích

Một trong những cách viết CV ấn tượng la fneen trình bày thêm học vấn và các thành tích liên quan đến vị trí tuyển dụng. Ở phần này, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Bạn chỉ nên nêu thông tin liên quan đến trình độ học vấn cao nhất, sau đó mới đến những cấp bậc tiếp theo nếu cần thiết hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu.
 • Với mỗi cấp bậc học vấn, bạn nên nêu chi tiết gồm Tên trường, Chuyên ngành, bằng cấp mà bạn đạt được.
 • Nếu bạn đã tham gia những khóa học, khóa huấn luyện có liên quan đến vị trí tuyển dụng, hãy liệt kê vào CV của mình.

tao-cv-an-tuong-cung-job3s-chinh-phuc-cong-viec-ban-mo-uoc-4

Làm nổi bật phần học vấn ngay ở phần đầu CV

3.5. Đưa vào các kỹ năng phù hợp

Về phần kỹ năng, bạn chỉ nên nêu những kỹ năng phù hợp với công việc, vị trí mà bạn ứng tuyển. Kỹ năng nên phân loại thành kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Ví dụ như nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí IT, bạn có thể nêu các kỹ năng như kỹ năng như sử dụng ngôn ngữ lập trình, kỹ năng phân tích,…

4. Lưu ý cần có cho một CV ấn tượng từ mẫu của Job3s

Một CV ấn tượng chắc chắn sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao hơn cho ứng viên khi tìm việc. Dưới đây là một số lưu ý cũng như mẹo nhỏ giúp bạn tạo CV ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

 • Chọn mẫu CV thu hút
 • Đưa số liệu vào CV
 • Sáng tạo trong cách trình bày
 • Tránh các lỗi nhỏ
 • Đưa các từ khóa chuyên ngành vào
 • Làm cho nhà tuyển dụng muốn đọc hết CV
 • Gửi kèm Cover Letter

Một mẫu CV ấn tượng mang lại rất nhiều lợi thế cho ứng viên. Với những lưu ý được chia sẻ ở bài viết trên, bạn sẽ tự tin hơn trong việc tạo CV và tìm kiếm việc làm cho mình. Việc lựa chọn một mẫu CV rất quan trọng, nó quyết định đến công việc.

Thông tin liên hệ với Job3s:

 • Tên công ty: Công ty Công nghệ 3s Group
 • Văn phòng đại diện: Tòa nhà D2, số 15 – 17 phố Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Hotline: 1900 86 61
 • Website: www.job3s.vn

Tại sao bạn có thể tin tưởng Top10SaiGon

Tại Top10SaiGon, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp nội dung chất lượng và đáng tin cậy cho độc giả. Mặc dù chúng tôi có thể nhận được hoa hồng, quảng cáo từ các liên kết đối tác trên trang web, điều này không ảnh hưởng đến tính khách quan trong quan điểm và đánh giá của chúng tôi. Độc giả có thể yên tâm rằng nội dung biên tập của Top10SaiGon được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và tuân theo những hướng dẫn chuyên môn từ Ban cố vấn, đội ngũ đánh giá. Sự minh bạch và tính trung thực luôn là những giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi nhằm mang đến những thông tin hữu ích và chính xác nhất cho cộng đồng.

Đánh giá hữu ích

Bình luận/ Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top10SaiGon.vn là một trang web được thiết kế với mục đích hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định mua sắm trực tuyến một cách tự tin và thông minh. Trang web này cung cấp một lượng thông tin phong phú và đa dạng về nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau, giúp người dùng có cái nhìn toàn diện và khách quan trước khi đưa ra quyết định. Là đối tác liên kết của Amazon, chúng tôi nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện giao dịch mua sắm thông qua các liên kết đủ tiêu chuẩn của chúng tôi. Tất cả nội dung đều thuộc bản quyền của Top10SaiGon.vn được bảo vệ bởi:DMCA.com Protection Status