Hướng dẫn sử dụng Binance DEX dễ hiểu nhất

Binance DEX được ví như một bước tiến mới và mang sứ mệnh tự do hóa tiền điện tử của sàn giao dịch Binance. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Binance DEX là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và nhiều thông tin hữu ích khác xung quanh nền tảng này.

Binance DEX là gì?

huong-dan-su-dung-binance-dex-1

Một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, Binance DEX hay DEX là sàn giao dịch phi tập trung được Binance phát triển dựa trên nền tảng Binance Chain. Hiện nay, DEX được giới đầu tư đánh giá cao vì tính bảo mật, tự do giao dịch các đồng tiền ảo được niêm yết và phát hành ở đây. Cũng chính bởi đặc tính này mà sàn DEX được kỳ vọng là sẽ hoàn thành sứ mệnh tự do hóa vấn đề tiền tệ.

Trước kia, Binance sử dụng mạng lưới của Ethereum. Tuy nhiên kể từ Binance Chain và token Binance Coin (BNB) ra mắt thì đây được xem là mạng lưới chuyển tiền chính và đồng coin cơ sở của Binance. CEO Binance – ông Changpeng Zhao chia sẻ, thời gian tạo khối của Binance Chain vô cùng nhanh, trung bình chỉ khoảng 1 giây. So với những Blockchain khác thì nó hoàn toàn vượt xa. Với công nghệ cốt lõi này, Binance DEX tự tin sẽ xử lý được khối lượng giao dịch ngày càng lớn hiện nay.

Ứng dụng của Binance DEX

huong-dan-su-dung-binance-dex-2

Không phải ngẫu nhiên mà nền tảng này lại được ủng hộ và tin dùng ngày càng nhiều đến vậy. Dưới đây là những ứng dụng của nó:

 • Phát hành các token mới
 • Gửi mã token cho người dùng khác và nhận lại mã tương ứng
 • Giao dịch đồng BNB với mọi người dùng 
 • Mở khóa, đóng băng, thậm chí là hủy mã token khi cần thiết
 • Thiết lập lệnh mua/bán thông qua các cặp giao dịch được đề xuất bởi cộng đồng.
 • Hỗ trợ biểu đồ TradingView với đầy đủ các chỉ số để phân tích thị trường.

Đặc biệt, không thể thiếu đặc tính quan trọng nhất của Binance là sử dụng được thông quan những ứng dụng ví phi tập trung như Trust Wallet. Đồng thời, Binance DEX không có quyền kiểm soát tài sản, chỉ lưu trữ private key tại thiết bị của bạn nên các trader nắm toàn bộ việc quản lý. Nhờ vậy mà tài sản của người dùng vô cùng an toàn.

Phí giao dịch trên sàn Binance DEX

Trong các giao dịch phi thương mại trên sàn Binance DEX, phí giao dịch chỉ xuất hiện khi và chỉ khi sử dụng BNB để thanh toán. Điều đó cũng có nghĩa, nếu số dư BNB không đủ thì giao dịch sẽ không thể thực hiện. Còn với các giao dịch thương mại, các khoản phí phát sinh khi đơn hàng hoàn thành, bị hủy, quá hạn hoặc IOC hết hạn.

Quá trình trừ phí được xác định theo nguyên tắc sau: Nếu số dư BNB đủ thì cấu trúc phí sẽ được áp dụng. Trường hợp toàn bộ giá trị của đơn hàng đủ để trả phí thì sẽ trừ trực tiếp vào đây. Trường hợp không đủ thì trừ vào số dư còn lại trong tài khoản.

Như vậy thì phí giao dịch cơ bản trên DEX khá giống Binance hay các sàn giao dịch phi tập trung khác, gồm các loại phí sau:

 • Phí nạp tiền (Deposit Fee)
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee)
 • Phí giao dịch (Trade Fee)

Nhưng cách tính phí sẽ có đôi chút khác biệt, được chia thành 2 nhóm:

 • Phí rút hoặc nạp tiền (Withdrawal Fee or Deposit Fee)
 • Phí giao dịch (Trade Fee)

Ưu điểm và nhược điểm 

Sàn giao dịch DEX có rất nhiều ưu điểm, nổi bật nhất phải kể đến như:

 • Phí giao dịch thấp
 • Không bị áp thuế
 • Thời gian xử lý nhanh
 • Tính bảo mật cao, không bị kiểm soát

Ngoài ra, DEX cũng không thể tránh khỏi những khuyết điểm như:

 • Tính thanh khoản không cao
 • Khó sử dụng với người mới
 • Không lấy lại được tài sản

Hướng dẫn tạo ví trên sàn Binance DEX 

Như những gì đã chia sẻ thì Binance DEX không kiểm soát tài sản của người sử dụng. Chính vì vậy, bạn không cần tài khoản, mật khẩu. Thay vào đó, chỉ cần mã ví và mật khẩu ví. Theo đó để tạo ví, bạn thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau để tạo ví https://www.binance.org/en/create

huong-dan-su-dung-binance-dex-3

Bước 2: Điền các thông tin theo hướng dẫn sau

 • Set a New Password: Điền mật khẩu cho ví. Lưu ý, phải bao gồm ký tự thường, chữ in hoa, số và ký tự đặc biệt.
 • Re-enter Password: Xác nhận lại mật khẩu của ví.
 • Tích chọn “I understand that …steps and agree to all the”
 • Chọn “Download Keystore File” để tải khóa về máy tính

huong-dan-su-dung-binance-dex-4

Bước 3: Sau khi đã đảm bảo lưu Keystore ở một nơi an toàn. Chọn “Continue”.

huong-dan-su-dung-binance-dex-5

Bước 4: Thực hiện xác nhận lại Keystore

huong-dan-su-dung-binance-dex-6

Bước 5: Nhấn chọn “Unlock the wallet” để hoàn thành việc tạo ví.

huong-dan-su-dung-binance-dex-7

Đến đây bạn có thể bắt đầu sử dụng Binance DEX  thông qua việc giao dịch các cặp coin được hiển thị bên tay trái màn hình. Khi bấm vào mỗi cặp, bạn còn tra cứu được lịch sử giao dịch, biểu đồ biến động giá, khối lượng giao dịch…

huong-dan-su-dung-binance-dex-8

Cách thức gửi tiền vào tài khoản Binance DEX

Muốn giao dịch được trên DEX thì người dùng cần có BNB. Do đó, việc đầu tiên cần phải làm là mua BNB rồi chuyển vào ví giao dịch tại sàn DEX để thực hiện mọi giao dịch cũng như sử dụng tiền.

Trên đây là tất cả những thông tin và hướng dẫn sử dụng Binance DEX cơ bản. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về một hệ sinh thái nữa của Binance. Chúc mọi người thành công trong quá trình đầu tư.

Đưa thông tin doanh nghiệp của bạn lên Top10SaiGon

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi. - Điện thoại: 0388.913.224 - Email: top10saigon.vn@gmail.com

Tin liên quan

Top10SaiGon.vn

© Ghi rõ nguồn "Top10SaiGon.vn" khi sử dụng lại nội dung và thông tin từ website này.
Top10SaiGon.vn - Trang thông tin điện tử chuyên cung cấp danh sách các địa chỉ, dịch vụ chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh. Với mong muốn mang đến những đánh giá khách quan bảng xếp hạng uy tín và chính xác nhất. Bên cạnh đó website được cập nhật liên tục thông tin từ những nguồn khách quan, uy tín khác nhau để đảm bảo thông tin mang tới cho người đọc thực sự hữu ích. Tất cả nội dung đều thuộc bản quyền của Top10SaiGon.vn được bảo vệ bởi: DMCA.com Protection Status